Người Việt đi Úc có cần visa không? – Update từ Visana

Bạn đang có dự định đi Úc du lịch? Bạn đang thắc mắc rằng đi Úc có cần visa không? chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Đi Úc có cần visa không

Công dân Việt Nam không nằm trong diện được miễn visa khi đi du lịch Úc. Để được nhập cảnh vào Úc thì nhất thiết bạn phải có visa. Việc xin visa Úc sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực hiện đúng theo quy trình dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đối với từng mục đích xin visa đến Úc sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Bạn có thể tải miễn phí mẫu Hồ sơ xin visa Úc từ website Visana và hoàn thiện bước này. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ hướng dẫn điền đơn xin visa, vui lòng liên hệ tới 0988.73.23.23 bạn nhé!

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Truy cập vào trang web: http://www.vfsglobal.com/ sau đó tạo 1 tài khoản cá nhân và tiến hành đặt lịch hẹn. Bạn nên đặt lịch hẹn trước 2-3 tháng so với thời gian dự tính đến Úc để tránh những sai sót.

Sau khi đặt thành công bạn in lịch hẹn này ra và nộp kèm với hồ sơ xin visa Úc. Khi nộp hồ sơ bạn cần đến sớm khoảng 15 phút và đừng quên kiểm tra lại giấy tờ hồ sơ trước khi đi nhé!

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâ tiếp nhận hồ sơ ở 2 địa chỉ dưới đây:

  • Tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Tại TP.HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ tiến hành lấy thông tin sinh trắc học bao gồm: dấu vân tay 10 đầu ngón tay, và chụp hình. Quá trình này khá nhanh và không phải nộp thêm khoản phí gì vì tất cả đã bao gồm trong lệ phí xin thị thực.

Tùy theo mục đích nhập cảnh vào Úc mà phí visa từng diện sẽ khác nhau. Đối với hình thức du lịch thì mức phí thông thường là: 135 UAD (khoảng 2.580.000đ)

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán thì thời gian xét duyệt hồ sơ đối với các diện visa ngắn hạn với các mục đích công tác, du lịch, thăm thân thì sẽ kéo dài từ 2 – 4 tuần làm việc. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên trang website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ.

– Trong thời gian xét duyệt nhân viên lãnh sư có thể có thể liên hệ với đươg đơn bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Cuốc phỏng vấn sẽ diễn ra khá nhanh chóng và xoay quanh những câu hỏi cơ bản.

Đối với một số trường hợp đặc biệt thì Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu đương đơn bổ sung thêm một số giấy tờ để đối chiếu hoặc giấy khám sức khỏe.

– Kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí từ bước đầu đặt lịch hẹn. Nếu được cấp visa Úc thì bạn in thông báo thị thực. Hiện tại, Úc áp dụng chương trình thị thực điện tử, nghĩa không dán thị thực vào hộ chiếu như các quốc gia khác.

– Các thông tin về hộ chiếu cũng như dữ liệu sinh trắc học của đương đơn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu bạn thay đổi bất kỳ thông tin gì thì hãy liên hệ với bộ phận xét duyệt hồ sơ trước khi nhập cảnh vào Úc nhé!

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho quá trình xin visa Úc của bạn sắp tới. Vui lòng liên hệ với Visana, https://tuvanvisauc.com/, hoặc 0988.73.23.23 để được tư vấn cụ thể hơn về visa cũng như lịch trình du lịch tại Úc. Chúc bạn thành công!