visa Canada

Hướng dẫn xin visa Canada đơn giản nhất

Canada đất nước vạn người mê với những địa điểm du lịch hấp dẫn nhưng làm thế nào để xin visa Canada một cách dễ dàng nhất!

Xin visa là vấn đề e ngại chính của rất nhiều khách du lịch khi quyết định  đến với đất nước Canada. Bởi vì những thủ tục, những giấy tờ rắc rối thêm vào đó là việc bạn phải chứng minh tài chính cá nhân. Nhưng trên thực tế việc xin visa Canada không hề khó đến vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Canada

Khi nộp hồ sơ xin visa Canada, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

(Lưu ý nhỏ cho các bạn là tất cả các giấy tờ phải được công chứng và dịch sang tiếng anh nhé!)

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • Giấy tờ cá nhân: Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn,…
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận nộp thuế
  • Nếu là người lao động: Giấy xác nhận công việc, và đơn xin nghỉ phép
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận học sinh, sinh viên có xác nhận của trường.
  • Chứng minh tài chính: Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng, sổ tiết kiệm (tối thiểu 5000 CAD) hoặc Sổ đỏ nhà đất, cổ phần, góp vốn kinh doanh và tài sản có giá trị khác
  • Xác nhận thông tin chuyến đi: lịch trình du lịch chi tiết tại Canada, xác nhận booking vé máy bay 2 chiều, booking khách sạn.

Ngoài ra, các mẫu đơn khai thông tin bạn truy cập vào địa chỉ https://visana.vn/ để tải về nhé!

visa Canada

visa Canada

Thủ tục xin visa Canada du lịch

Có rất nhiều loại visa khác nhau để bạn có thể đến đất nước Canada như visa để đi công tác, làm việc: visa du học; visa thăm thân visa du lịch,… Đối xin visa Canada du lịch bạn cần trải qua một quy trình gồm 6 bước sau :

Cách xin visa Canada du lịch

Bước 1 : Đọc kỹ các thông tin về những yêu cầu của việc xin thị thực trên trang web của Đại sứ quán sau đó tải xuống các mẫu đơn, danh mục giấy tờ kèm theo phù hợp với mục đích du lịch của các bạn. Để không phải thu thập từng loại giấy tờ gì, thì bạn hãy lên VISANA để tải trọn bộ.

Bước 2 :  Điền đơn và các giấy tờ liên quan mà bạn đã tải ở trên. Chú ý các mẫu đơn phải được in bằng máy laser trên giấy trắng, chất lượng tốt.

Bước 3 : Điền mẫu chấp thuận của CVAC và nộp kèm với hồ sơ xin thị thực.

Bước 4 : Nộp phí xét duyệt thị thực (90 USD) và phí sinh trắc học (55 USD), nếu có, theo hướng dẫn trên trang web http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/

Bước 5 : Đến CVAC nơi tiếp nhận hồ sơ thị thực, bạn nhớ mang theo hồ sơ cá nhân như: hộ chiếu, ảnh, các mẫu đơn đã điền và toàn bộ giấy tờ nộp kèm. Bạn sẽ thực hiện đóng phí visa ngay sau khi nộp hồ sơ xong. Bạn phải là người trực tiếp đến nộp hồ sơ vì nhân viên Lãnh sự quán sẽ tiến hành lấy dấu vân tay của bạn ngay sau đó.

Bước 6 : Khi nộp hồ sơ tại CVAC, bạn sẽ trả lệ phí, hãy chắc chắn bạn sẽ nộp hồ sơ đầy đủ sau đó lấy hoá đơn. Trên tờ hoá đơn này sẽ có mã số theo dõi hồ sơ bạn. Và bạn có thể theo dõi quá trình duyệt với mã đơn này.

Các thông tin trên chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc xin visa Canada của bạn. Vì vậy hãy đọc kỹ và áp dụng chúng ngay bây giờ nhé. Con đường để đến với ước mơ chinh phục Canada – một quốc gia đã văn hóa, đa sắc tộc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và nhiều trải nghiệm!

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa Canada nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!