[Cảnh báo] Miễn visa Đài Loan cho người Việt – ai được ai không?

Miễn visa Đài Loan cho người Việt mở ra cơ hội lớn cho du khách Việt Nam đến đây du lịch đang được được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trước đây khi nhắc đến du lịch Đài Loan, rất nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng khi xin visa bởi những điều kiện quy định trước đây khá cao. Tuy nhiên, một tin đáng mừng là hiện nay chính sách cấp visa cho người nước ngoài của Đài Loan được nới lỏng hơn rất nhiều, và Việt Nam là một trong những nước được hưởng ưu đãi này.

Miễn visa Đài Loan

Miễn visa Đài Loan

Điều kiện miễn visa Đài Loan cho người Việt

Hiện nay có 3 trường hợp người Việt được xem xét miễn visa Đài Loan đó là:

  1. Những người có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc, Chưa từng đi lao động Đài Loan;
  2. Những người được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật.
  3. Những người đăng ký đi tour theo nhóm 5 người trở lên tại công ty du lịch được Cục du lịch Đài Loan chỉ định.

Những ai thuộc 2 trường hợp đầu sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày lưu trú, và thời gian hiệu lực của loại visa này là 3 tháng, áp dụng cho cả visa du lịch là visa công tác. Còn ai thuộc diện 3 thì sẽ được xem xét miễn visa du lịch Đài Loan 7 ngày.

Những điều cần lưu ý đối với việc miễn visa Đài Loan

  1. Chỉ những người có hộ chiếu thường mới được cấp giấy phép, ngoài ra các trường hợp khác như: hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu tạm thời, giấy thông hành sẽ không được chấp nhận.
  2. Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, đối với giấy phép lao động hay các loại giấy tờ tương tự khác sẽ không được áp dụng quy định này.
  3. Trong trường hợp bạn đã đổi hộ chiếu mới, mà visa còn hạn của các nước phát triển nêu trên ở hộ chiếu cũ thì vẫn được chấp nhận trong quy định này. Khi đó, lúc nhập cảnh Đài Loạn bạn phải mang theo hộ chiếu cũ để xuất trình cùng với visa còn hạn của các nước trên.
  4. Tuy nhiên, công dân mặc dù thỏa mãn các điều kiện đã nêu bên trên nhưng vẫn phải qua bước xét duyệt Cục Di dân Đài Loan. Nếu được duyệt thì mới được miễn visa Đài Loan, còn khi xin giấy phép qua mạng online mà kết quả hiển thị: “Please check with the counter of the Taipei Economic and Cultural Representative Office” thì hồ sơ của bạn đã bị từ chối, và bắt buộc bạn phải xin visa Đài Loan tại Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh như bình thường nếu muốn nhập cảnh vào Đài Loan.

Hiện nay có rất nhiều thông tin không rõ ràng về vấn đề miễn visa Đài Loan cho người Việt, đặc biệt là các công ty tổ chức tour để nhằm thu hút thêm khách. Vì vậy, với những thông tin này, chúng tôi hy vọng thông tin về miễn visa Đài Loan sẽ không còn là những thông tin mù mờ với bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa Đài Loan nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!